Giấy duplex là gì? Phân loại và định lượng của giấy duplex

Giấy duplex là gì? Phân loại và định lượng của giấy duplex

 

 

Giấy duplex – Tên gọi có thể là xa lạ với nhiều người tuy nhiên lại vô cùng quen thuộc với những người làm trong lĩnh vực in ấn. Giấy duplex có nhiều ứng dụng và giữ vai trò quan trọng khi ngành công nghiệp in ấn. Vậy giấy duplex là gì? Công dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Giấy Duplex là gì?

Giấy duplex được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, bề mặt giấy được tráng phủ cao cấp (bao gồm 1 mặt được phủ bóng và một mặt không phủ). Vì vậy loại giấy này thường được sử dụng để sản xuất những thành phẩm đòi hỏi độ cứng cao, in hộp giấy có kích thước lớn.

Giấy duplex dày hơn so với nhiều loại giấy khác, đặc biệt là không “ăn mực”. Được sản xuất bằng cách ép 2 lớp giấy lại với nhau, vì vậy mà 2 mặt giấy hoàn toàn khác nhau về màu mực cũng như kết cấu.

 

Giấy duplex có mấy loại?

Có 2 loại giấy duplex được sử dụng phổ biến hiện nay:

– Loại giấy 1 mặt: là giấy chỉ được tráng phủ 1 mặt duy nhất, định lượng của loại này thường ở mức 210g/m2.

– Còn lại là loại giấy duplex 2 mặt: là cả 2 mặt giấy đều được tráng phủ bề mặt, định lượng loại này thường trên 250 g/m2.

 

Định lượng của giấy Duplex

Định lượng thông thường của giấy duplex vào khoảng từ 250 gsm – 500 gsm. G/m2 là cách tính định lượng giấy, nghĩa là tính theo cân nặng của 1 tờ giấy trên một diện tích là 1m2.

Ví dụ: giấy duplex 500, nghĩa là 1 tờ giấy có kích thước 1m2 thì trọng lượng sẽ là 500g.

Tương tự với những loại khác:

  • Giấy duplex 450: nghĩa là 1m2 giấy nặng 450g
  • Giấy duplex 400: nghĩa là 1m2 giấy nặng 400g
  • Giấy duplex 350: nghĩa là 1m2 giấy nặng 350g
  • Giấy duplex 300: nghĩa là 1m2 giấy nặng 300g
  • Giấy duplex 250: nghĩa là 1m2 giấy nặng 250g

Ứng dụng của giấy duplex

Với những đặc tính tuyệt vời của mình thì giấy duplex được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong ngành in ấn. Duplex cũng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi có những ưu điểm riêng mà các loại giấy khác không có. Các loại bao bì sử dụng giấy duplex là một trong những sản phẩm chủ đạo tại nhiều xưởng in giá rẻ.

Độ sáng mịn của giấy duplex cao nên các sản phẩm in ấn thường cho ra màu sắc rất đẹp, các loại hộp giấy cao cấp thường sử dụng loại giấy này. Các sản phẩm như hộp đựng bánh kem, hộp mỹ phẩm, hộp thuốc,… thường sử dụng loại giấy này.

Ngoài những ứng dụng trong sản xuất bao bì được kể trên thì giấy duplex cũng là một trong những lựa chọn tốt để bạn có thể in decal giấy giá rẻ, cũng như được ứng dụng rộng rãi trong cả lĩnh vực in hộp carton, thùng carton,… Các loại bao thư hay bìa đựng hồ sơ cũng có thể sử dụng giấy duplex, do định lượng giấy lớn nên độ cứng được đảm bảo.

Đa phần những sản phẩm khi in offset đều cần độ cứng, bền nên giấy duplex được lựa chọn cho những quy trình in offset. Khi sử dụng giấy duplex thì thành phẩm được đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên do độ bám mực kém nên sản phẩm rất dễ bị lem màu, vì vậy mọi người thường gia công cán màng sau khi in để sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất.

Ưu điểm của giấy duplex cho in ấn bao bì

Không chỉ đa dạng kích thước khi sử dụng giấy duplex làm bao bì sản phẩm, loại giấy này còn giúp bảo vệ sản phẩm rất tốt. Các sản phẩm hộp, bao bì được làm bằng giấy duplex cũng cho ra màu sắc tươi sáng, đa dạng và không kém phần tinh tế, sang trọng.

Ngoài ra thì giấy duplex cũng có thể sử dụng cho một số sản phẩm khác như: in tem nhãn, in logo dán, các thông tin sản phẩm, thông tin của công ty,… Qua đó có thể quảng bá hình ảnh, thương hiệu hay truyền tải thông điệp một cách tốt hơn đến người dùng cuối.

Trên đây là một số kiến thức, chia sẻ của xưởng in gia công về giấy duplex là gì? Những tính năng cũng như ứng dụng của loại giấy này trong thực tế, hy vọng có thể giúp được bạn chọn đúng loại giấy cho sản phẩm cần in ấn của mình.

IN ẤN DƯƠNG PHÁT là nơi thích hợp nhất để khách hàng lựa chọn thiết kế và in ấn. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ nhân viên thiết kế tài năng, nhiệt tình và lành nghề nhất, những người sẽ hợp tác toàn diện với bạn để tạo nên thiết kế như ý muốn của khách hàng. Bằng cách sử dụng vật liệu tốt nhất và công nghệ in hiện đại nhất, chúng tôi tự tin đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng với giá thành tốt nhất thị trường in bao bì.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.